Những hiểu biết cơ bản cho người nuôi cá thủy sinh

Ngày nay, để tạo nên một không gian thoáng mát và có thể trang trí được căn nhà thì nhiều người lựa chọn hình thức xây dựng hồ thủy sinh. Hồ thủy sinh khác với một bể cá thông thường, trong đó không chỉ gồm các loại cá thủy sinh mà còn nhiều sinh vật khác cấu thành. Điều này còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến nên bài viết này chúng tôi xin cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản để bạn bắt đầu nuôi cá thủy sinh trong gia đình.

 
Việc nuôi cá thủy sinh cũng không quá khó khăn nếu bạn chịu khó tìm hiểu và đủ kiến thức để chăm sóc. Những chú cá thủy sinh nhờ sự chăm sóc của con người cùng với quá trình sinh trưởng tự nhiên sẽ phát triển khỏe mạnh. Có một số điều cơ bản mà bạn cần lưu ý với cá thủy sinh như sau:
 
Tùy theo kích thước của bể cá và sở thích của bạn mà chọn loại cá cho phù hợp. Với những ai mới chơi và mới tập chơi thì chỉ nên chọn những loại cá dễ nuôi và phổ biến, tiện chăm sóc. Bạn có thể chọn cá theo hai loại: chọn cá theo kích thước và theo giá tiền. Ban đầu bạn nên bắt đầu từ những loại cá rẻ để trải nghiệm thử, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 
Khi nuôi cá cảnh, bạn phải đặc biệt chú ý đến nguồn nước vì đây là môi trường sống chủ đạo của loài cá. Thông thường những người không có sự nghiên cứu kĩ sẽ mắc sai lầm và cho nước máy thông thường vào bể cá, điều này chính là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cá chết vì nước máy rất nhiều Clo. Nếu dùng nước máy thì bạn nên phơi nước ra ngoài một vài ngày để bay đi Clo sau đó hãy đổ vào bể cá.
 
Khi nuôi cá, bạn phải thường xuyên cho cá ăn để cá phát triển. Tuy nhiên không nên cho cá ăn quá nhiều, cho ăn đều đặn 2 ngày 1 lần là hợp lý nhất. Thức ăn cho cá là thức ăn khô hoặc thức ăn tự nhiên.
 
Bạn phải thường xuyên thay nước cho cá để cá có môi trường phát triển tốt. Không những thế, việc này còn giúp cho bể cá của bạn luôn sạch đẹp, tạo được không khí thoải mái, thoáng mát trong không gian của bạn.
 
Trên đây là một số điều lưu ý quan trọng cho bạn khi mới bắt đầu nuôi cá thủy sinh. Cá thủy sinh cần có sự chăm sóc kĩ càng nếu bạn muốn đảm bảo được hồ cá của bạn sinh trưởng và tồn tại lâu dài. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cá thủy sinh qua trang web: Hanoiaquarium.vn để có thêm nhiều kiến thức và kĩ năng cho mình trước khi tiến hành nuôi cá