Làm thế nào để in bao bì hộp giấy đẹp

Hộp giấy không còn xa lạ với chúng ta, chúng thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống, đặc biệt là hiện nay khi các bao bì bằng giấy đang được khuyến nghị sử dụng thay thế cho túi nilon để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng hộp giấy đã trở thành xu hướng của nhiều công ty, doanh nghiệp trong việc sản xuất bao bì sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể có được những bao bì hộp giấy đẹp? Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi in bao bì hộp giấy qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của hộp giấy bao bì
Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thường bắt gặp hộp giấy với rất nhiều công dụng khác nhau. Hộp giấy chủ yếu được dùng để làm bao bì sản phẩm thực phẩm như bánh, kẹo, đồ ăn nhanh,… Việc sử dụng hộp giấy để đựng thực phẩm là vô cùng đảm bảo an toàn vệ sinh, đặc biệt là với chất liệu giấy chống thấm hiệu quả. Vì khi đựng đồ ăn nóng trong các túi nilon sẽ khiến cho nilon chảy ra ngấm vào thức ăn gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh chức năng chính là bảo vệ sản phẩm, hộp giấy còn làm tăng giá trị của sản phẩm. Một chiếc hộp giấy bao bì đẹp chứa đựng sản phẩm chắc chắn sẽ được bán với giá thành cao hơn, nhận được sự yêu thích của nhiều khách  hàng hơn. Đặc biệt, hộp giấy bao bì còn là một công cụ hỗ trợ quảng cáo hữu hiệu của các công ty, doanh  nghiệp. Các doanh nghiệp in lên hộp giấy logo, hình ảnh quảng bá cho thương hiệu của mình, khiến khách hàng vô hình dung tiếp cận với thương hiệu đó.
Kinh nghiệm khi đi in bao bì hộp giấy
Các doanh nghiệp lựa chọn bao bì là hộp giấy rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách để có được những chiếc hộp giấy vừa đẹp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. 
Trước tiên, bạn cần lựa chọn được chất liệu hộp giấy phù hợp. Các loại giấy phù hợp để in bao bì là giấy conche, giấy duplex và giấy kraft. Trong đó, giấy duplex là loại giấy 2 mặt vừa bóng, vừa mịn lại có định lượng giấy cao, cho ra chất lượng in ấn tuyệt hảo. Còn giấy Kraft được sử dụng phổ biến nhất vì chúng có giá thành in ấn khá rẻ.
Sau đó, bạn cần chú ý đến các tiêu chí quyết định đến chất lượng của bao bì hộp giấy là khổ họp, hoạ tiết hoa văn, số lượng in và nhu cầu sử dụng. Mỗi doanh nghiệp lại có nhu cầu in bao bì hộp giấy khác nhau, số lượng hộp khác nhau, cách trang trí và thiết kế khác nhau,…Song tựu chung lại, doanh nghiệp cần chú ý chọn được địa chỉ in ấn uy tín để có thể nhận được sự tư vấn chính xác và phù hợp nhất.